5 cổ trấn đẹp như tranh vẽ ít du khách quốc tế biết đến ở Trung Quốc

1446
Những phố cổ đẹp ít người biết đến ở Trung Quốc
Những phố cổ đẹp ít người biết đến ở Trung Quốc
5 cổ trấn đẹp như tranh vẽ ít du khách quốc tế biết đến ở Trung Quốc
5 (100%) 5 votes

Du khách dành hết lời ca ngợi và tình cảm yêu mến cho những cổ trấn đẹp như trong mộng nổi tiếng ở đất nước Trung Quốc như Phượng Hoàng cổ trấn, Hoàng Diệu, Tây Đường, Lệ Giang, Trương Gia Giới,…

Tuy vậy, nếu có thời gian đặt chân đến những cổ trấn “ẩn mình” ít du khách quốc tế biết đến như Đại Thị, Hứa Gia Sơn Thôn, phố cổ Đồn Khê, thôn Đê Cầu, làng Khai Dương Bảo, phố cổ Bình Giang bạn sẽ bị chinh phục bởi khung cảnh thiên nhiên trữ tình, nét đẹp văn hóa và nhịp sống nhẹ nhàng sâu lắng qua bao năm tháng ở những cổ trấn này.

Vậy còn do dự gì nữa mà không cùng đại lý China Airlines Việt Nam

Ghé thăm những cổ trấn đẹp ít người biết đến ở Trung Quốc

Đại Thị cổ trấn

Nằm ở phía đông nam của thành phố Quế Lâm điểm đến xuất hiện từ thời đại Bắc Tống. Khu phố trong Đại Thị cổ trấn trải qua hơn 1800 năm mang trong mình giá trị kiến trúc và lịch sử đáng trân trọng. Những ngôi nhà ngói màu đen, con đường nhỏ hẹp, bức tường cổ xưa,… tuy được bài trí giản dị nhưng tinh tế.

Đại Thị cổ trấn nổi tiếng với nhiều món ngon hấp dẫn làm vừa lòng du khách như thịt xiên nướng, kẹo hồ lô, các loại kẹo ngọt, bánh bao,…

Hứa Gia sơn thôn

Là một phần của thành phố Ninh Hải thuộc tỉnh Chiết Giang – vùng đất vốn nổi tiếng với nền văn hóa phát triển và lịch sử lâu đời cùng nhiều phong tục tập quán độc đáo. Hứa Gia Sơn Thôn có các ngôi nhà được xây dựng bằng đá xuất hiện cách đây hơn 700 năm.

Phố cổ Đồn Khê

Cảnh đẹp bên trong phố cổ
Cảnh đẹp bên trong phố cổ

Nếu có thời gian ghé thăm tỉnh An Huy tìm đến thành phố Hoàng Sơn du khách có cơ hội khám phá nhiều hơn về khu phố cổ Đồn Khê. Nơi có những dãy nhà, quán trà nhỏ, các cửa hàng rượu vang, hiệu sách, hiệu thuốc, quán cơm,… vẫn giữ phong cách buôn bán theo lối cũ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Thôn Khê Đầu

Tuy là một thôn nhỏ, nhưng khung cảnh thiên nhiên, con người và cuộc sống ở Khê Đầu có thể khiến người ta mê đắm. Bước qua những cây cầu, ghé thăm nhiều ngôi nhà cổ, thưởng thức các món ngon lạ miệng do đầu bếp trong thôn chế biến, thật là tuyệt đúng không?

Làng Khai Dương Bảo

Là địa điểm du lịch khá có tiếng ở thành phố Trương Gia Khẩu, tuy nhiên không có nhiều du khách quốc tế biết đến vẻ đẹp bình yên, lãng mạn, cổ kính của làng Khai Dương Bảo. Những phiên chợ nhiều màu sắc theo lối buôn bán cũ của người Trung Hoa truyền thống mang đến cho du khách nhiều cảm xúc tuyệt vời.

Phố Bình Giang

Đến Tô Châu ghé thăm phố cổ Bình Giang
Đến Tô Châu ghé thăm phố cổ Bình Giang

Ghé thăm thành phố Tô Châu nhiều du khách mải mê với những điểm đến phồn hoa khác mà không biết hoặc không có cơ hội đến phố Bình Giang. Khu phố được mệnh danh là linh hồn của mảnh đất rộng lớn này.  Phố cổ Bình Giang xuất hiện cách đây hơn 800 năm, các con phố, cửa hàng, quán ăn,… được xây dựng từ thời đó đến bây giờ vẫn giữ nguyên được giá trị ban đầu.

Bạn có muốn đặt vé máy bay đi Trung Quốc du lịch ghé thăm những khu phố cổ nổi tiếng kể trên cùng bạn bè?