Ba không trên đảo Jeju

833
Ba không trên đảo Jeju
Rate this post

Đảo Jeju, Hàn Quốc là một địa điểm du lịch thu hút rất đông khách nội địa và khách quốc tế mỗi năm. Điểm đến lãng mạn này là thiên đường của các cặp đôi, nơi bạn có thể hẹn hò, tỏ tình, cầu hôn hoặc có một kỳ nghỉ trăng mật khó quên.

Đại lý China Airlines cung cấp vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ, đưa bạn đến thăm con người cũng như những cảnh đẹp nổi tiếng ở đảo Jeju.

Không chỉ nổi tiếng với những kỳ quan độc đáo cùng cảnh sắc thay đổi theo mùa khá ấn tượng, đảo Jeju còn được biết đến với những người dân đảo chất phác, thật thà và nồng hậu. Có ba thứ không bao giờ xuất hiện trên đảo Jeju là ăn trộm, ăn mày và cửa lớn cũng bởi lẽ đó.

Ăn trộm và ăn mày

Cánh đồng ở Jeju chủ yếu toàn đá nhưng nhờ có thời tiết ấm áp nên nông nghiệp phát triển rất thuận lợi. Thêm nữa, xung quanh bốn bề là biển với những sản vật đa dạng nên việc kiếm ăn rất dễ dàng. Chính vì thế mà không có ăn mày. Những người dân trên đảo nói rằng: “ngày xưa ở Jeju không có nơi để trốn”.

Cửa lớn

cong-4385-1414567475

Nhà ở Jeju không có cửa lớn bắt nguồn từ thời xa xưa, khi mà cư dân trên đảo thưa thớt cộng với cuộc sống không giàu có khiến họ chẳng có của cải gì để giữ. Đó chính là lý do mà người đảo khi làm nhà không bao giờ xây cổng lớn.

60724372

Cửa ngõ ở Jeju được gọi là “Jeong nang”. Hai bên cổng có 2 cái trụ, trên mỗi trụ được đục 3 lỗ. Có 3 cái cây có thể gắn vào kéo ra khỏi trụ được. Nếu xỏ một cây vào thì có nghĩa là chủ nhà vừa đi đâu đó và sẽ về liền, nếu gắn 2 cây thì nghĩa là chủ nhà đi đâu đó trong vùng lân cận và sẽ về trong ngày. Còn nếu gắn 3 cây thì nghĩa là chủ nhà đi xa. Nếu nhà đặt 4 thanh gỗ thì đây là tín hiệu thể hiện một gia đình chỉ có phụ nữ thôi, vì vậy đàn ông nên tránh qua lại kẻo mang lại điều tiếng cho phụ nữ trong nhà.

Jeju mang lại cho du khách những cảm nhận vô cùng chân thực về một hòn đảo tưởng như tách biệt với thế giới bên ngoài, nhưng vẫn là một thực thể thuộc Phương Đông – với những đặc trưng văn hóa Á Đông tiêu biểu. Nếu có dịp đến Jeju, đừng quên tự mình xác định những điều ba không kể trên.

Văn phòng Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ sẵn sàng tư vấn cho bạn nhiều thông tin hữu ích liên quan đến chặng bay, giá vé máy bay đi Hàn Quốc cùng nhiều thông tin liên quan đến hành trình du lịch của bạn.