Bí quyết du lịch tiết kiệm tại thủ đô Bắc Kinh

389
Bí quyết du lịch tiết kiệm tại thủ đô Bắc Kinh
5 (100%) 1 vote

Là thủ đô của Trung Quốc, lại có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, không lạ gì khi chi phí du lịch Bắc Kinh luôn đắt đỏ hơn so với các thành phố khác của quốc gia này. Tuy nhiên, những lo ngại về chi phí chẳng thể ngăn nổi thú vui du lịch đến với thành phố nhiều màu sắc và giá trị lịch sử này.

Để tiết kiệm chi phí cho một hành trình khám phá Bắc Kinh, hãy đặt vé máy bay giá rẻ của China Airlines và lưu ý một số kinh nghiệm sau:

Đi bộ khi du lịch Bắc Kinh

trung-quoc2

Bắc Kinh là một thành phố khá rộng lớn. Và để khám phá hết thành phố này nhưng vẫn tiết kiệm chi phí, thay vì đi taxi, hãy lựa chọn đi bằng phương tiện giao thông công cộng đến những nơi gần điểm du lịch bạn dự tính tham quan, sau đó đi bộ vào. Lộ trình đi bộ phổ biến nhất của du khách đến Bắc Kinh, đó là bắt đầu từ quảng trường Thiên An Môn, đi qua Tử Cấm Thành, công viên Tĩnh Sơn và kết thúc tại Tháp Chuộng và tháp Trống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi theo lộ trình từ con phố Chengxian, đi qua Ung Hoàng Cung, đền thờ Khổng Tử, sau đó đến tháp Trống, hồ Đen và khu vực Shichahai Hutong.

Du lịch Bắc Kinh bằng xe đạp

Đi xe đạp vừa tiện luồn lách, vừa tốt cho sức khỏe, lại thân thiện với môi trường. Đó là lý do nhiều người lựa chọn khám phá Bắc Kinh bằng xe đạp. Một trong những lộ trình đạp xe phổ biến nhất là trong khu vực Hutong, khám phá những khu nhà cổ, con phố Hutong, hồ đen, tháp Chuông và tháp Trống, đồng thời trải nghiệm khám phá cuộc sống của người dân địa phương.

trung-quoc1

Hoặc không, bạn có thể đạp xe xung quanh Tử Cấm Thành, đi qua các địa danh nổi tiếng như quảng trường Thiên An Môn, Tử Cấm Thành, nhà hát Opera quốc gia, công viên Tĩnh Sơn và công viên Bắc Hải.

Du lịch bằng xe điện ngầm

Khoảng vài năm trở lại đây, hệ thống xe điện ngầm Bắc Kinh được mở rộng càng giúp cho du khách dễ dàng di chuyển đến nhiều điểm tham quan nổi tiếng của thành phố. Không chỉ nhanh chóng, tiện lợi, di chuyển bằng xe điện ngầm còn giúp du khách tiết kiệm đáng kể chi phí.

Lộ trình xe điện ngầm Bắc Kinh bạn có thể tham khảo:

Làn đường xe điện ngầm số 1: Quảng trường Thiên An Môn và Tử Cấm Thành.

Làn đường xe điện ngầm số 2: ngôi đền Yonghe Lamasery, tháp Chuông và tháp Trống.

Làn đường xe điện ngầm số 4: Cung điện mùa hè, công viên Viên Minh và vườn thú Bắc Kinh.

Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch đặt vé máy bay đi Trung Quốc để khám phá và trải nghiệm Bắc Kinh theo một cách rất khác.