Chia sẻ kinh nghiệm đi tàu điện ngầm ở Quảng Châu

898
Chia sẻ kinh nghiệm đi tàu điện ngầm ở Quảng Châu
Rate this post

Để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian cho hành trình du lịch của mình khi đến Quảng Châu, du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng tàu điện ngầm. Tuyến tàu điện ngầm ở Quảng Châu đang hoạt động khá hiện đại, không chỉ giúp cho việc đi lại của người dân địa phương được thuận lợi, nhanh chóng mà còn là lựa chọn lý tưởng cho du khách muốn giảm thiểu tối đa nguồn ngân sách du lịch của mình.

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc, du khách sẽ không khỏi bất ngờ trước tốc độ phát triển kinh tế và nhịp sống hiện đại, sôi động của “quốc gia láng giềng” này. Đặc biệt là Quảng Châu, nơi được mệnh danh là “thiên đường mua sắm giá rẻ” bậc nhất châu Á.

Chia sẻ kinh nghiệm đi tàu điện ngầm ở Quảng Châu

Hệ thống tàu điện ngầm ở Quảng Châu được xếp vào hạng tiên tiến với 8 line chính và nhiều line phụ khác. Giá vé tàu trung bình từ 2 tệ đến 10 tệ và được tính tùy theo số km mà bạn đi. Trước khi lên tàu, hãy chuẩn bị sẵn 1 bản đồ tàu điện ngầm và 1 bản đồ du lịch để đối chiếu với nhau, xem mình sẽ đi tới đâu và phải xuống ga nào.

meo-di-lai-bang-tau-dien-ngam-o-quang-chau-119296

Các hạng mục vé tàu điện ngầm ở Quảng Châu như sau:

 • Vé đơn: loại vé được bán tại các máy bán vé tự động. Để mua vé, bạn chọn ngôn ngữ tiếng Anh rồi làm theo hướng dẫn, mua số lượng vé tùy theo nhu cầu sử dụng. 1 vé có giá trị sử dụng trong 4 giờ đồng hồ.
 • Vé ngày: 1 vé ngày có giá khoảng 20 Nhân dân tệ và được phép di chuyển không giới hạn bằng hệ thống tàu điện ngầm trong vòng 24 giờ kể từ khi bắt đầu sử dụng vé.
 • Vé 3 ngày tương tự vé 1 ngày nhưng cho phép sử dụng trong vòng 72 giờ. Giá vé khoảng 50 Nhân dân tệ.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Yangcheng Ton – 1 loại thẻ nạp để giảm 15% giá vé cho 15 lần di chuyển đầu tiên và 40% giá vé cho 16 lần đi trong vòng 1 tháng.

Các bước mua vé tự động

tau-dien-ngam (1)

 • Tìm máy bán vé tự động ở sân ga, bạn lưu ý phải xếp hàng nếu có đông khách.
 • Chọn ngôn ngữ phù hợp (tiếng Anh).
 • Chọn line mà bạn muốn đi.
 • Chọn điểm đến.
 • Chọn số người (số vé)
 • Cho tiền giấy hoặc tiền xu vào cửa nhận để hoàn tất thanh toán.
 • Chờ nhận vé và tiền thừa.

Sau khi đã nhận vé (là những xu nhựa), đi qua cửa kiểm soát tự động, bạn chỉ việc đặt mặt có chữ trên vé vào bảng từ là cửa sẽ tự động mở cho bạn đi qua. Nhớ là phải giữ lại vé để nhét vào khe cửa kiểm soát tự động lúc ra.

Theo dõi hành trình và ga đến để biết điểm xuống?

Tùy từng line mà tàu có cách thông báo điểm dừng khác nhau đến hành khách. Có line có biển LED chạy chữ và loa thông báo điểm sắp đến, có line lại có bảng đèn báo hiệu (đang chạy là màu xanh, chạy tới đâu đèn xanh tới đó), có line không có thông báo và bạn phải quan sát bên ngoài. Vì vậy nên chú ý quan sát xung quanh cũng như nhờ sự giúp đỡ của nhân viên hay những hành khách trên tàu để có thể xuống đúng điểm dừng, tránh mất thời gian, công sức.

Liên hệ Đại lý China Airlines để đặt vé giá rẻ nhất, bắt đầu hành trình thú vị khám phá Quảng Châu và trải nghiệm mua sắm hấp dẫn tại “thiên đường mua sắm” lý tưởng này.