Con đường ma quái bí ẩn trên đảo Jeju

907
Con đường ma quái bí ẩn trên đảo Jeju
Rate this post

Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội đến thăm đảo Jeju nổi tiếng với nhiều kỳ quan thắng cảnh  đặc biệt, trong đó có con đường ma quái đã gây tò mò đối với rất nhiều người.

Đại lý China Airlines cung cấp vé máy bay đi Jeju giá rẻ, đưa bạn đến thăm con đường đầy bí ẩn chỉ có duy nhất ở đảo Jeju, Hàn Quốc này.

Với độ dài khoảng chừng 100m, con đường Dokkebi nằm cách sân bay Quốc tế Jeju khoảng 7 km được coi là con đường kỳ lạ nhất trên đảo Jeju. Con đường này sở dĩ nổi tiếng như vậy là vì đây là đoạn đường duy nhất mà nếu như ta dừng xe ô tô ở dưới chân dốc và tắt máy thì xe sẽ tự động leo lên dốc.

h1

Người đầu tiên phát hiện ra sự ma quái của con đường này là một tài xế xe tải. Chuyện rằng, trong một lần chở hàng anh tài xế này dừng xe ở chân dốc, đi vệ sinh. Khi quay đầu lại anh này không tin vào mắt mình khi thấy chiếc xe tải dù đã tắt máy bỗng từ từ bò ngược lên con dốc cao.

h3_Conduong

Du khách đang thử con đường ma quái bằng chai nước

Tuy nhiên, để giải thích cho hiện tượng này, người ta cho biết ở con đường Dokkebi thườngxảy ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Vào những ngày có nắng hoặc không mưa, những người đi tới nơi đây thường bị ảo giác, họ nhìn bằng mắt thì cảm thấy là con đường này đang dốc lên nhưng thực chất là nó đang dốc xuống.

Vẫn biết là do ảo giác của con người, nhưng càng ngày càng có nhiều du khách đến Jeju chỉ để mong mục sở thị “con đường yêu tinh” này. Còn bạn thì sao, đã sẵn sàng lên máy bay đi Hàn Quốc ngay hôm nay chưa? Liên hệ văn phòng Khang Vuong Booking để được tư vấn nhiều thông tin hữu ích nhé.