Cụm di tích cố đô Kyoto

1573
Cụm di tích cố đô Kyoto
Rate this post

Đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ qua Đại lý China Airlines ngay hôm nay để nhận được giá vé máy bay rẻ nhất đến thăm đất nước mặt trời mọc.

Muốn hiểu nước Nhật hiện đại, hãy đến Tokyo. Để hiểu về một Nhật Bản truyền thống phải tìm về Kyoto – cố đô hơn 1.000 năm tuổi – điểm hẹn hàng đầu của du lịch Nhật Bản.

h4

Kyoto – thành phố cổ kính đúng nghĩa, không có các tòa nhà chọc trời, những công trình hiện đại. Bù lại, cố đô còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử, văn hóa cả về vật chất và tinh thần (phi vật thể). Kyoto là hiện thân của nước Nhật cổ xưa, huyền thoại với nhịp sống chậm rãi, thanh bình, hòa hiếu.

da3dd9e0dfc073a9278eecf902a909a6_L

Kyoto có 14 đền đài được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, trong đó có chùa Kiyomizu (có nghĩa là Dòng nước thanh khiết) – một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới.

Kiyomizu thờ Phật Quan Âm nghìn tay. Sau chùa có thác nước chảy xuống theo đường dẫn thành 3 dòng, tượng trưng cho những khát vọng của con người – đó là tình yêu, sức khỏe và tiền bạc. Du khách đến đây xếp hàng trang nghiêm, cầm gáo hứng dòng nước thiêng từ vách đá, vừa uống vừa thành kính khấn nguyện.

chua-10

Trong chùa có đền Jishu thờ thần Tình yêu, nam thanh nữ tú đến đền Jishu thường nhắm mắt, đi từ tảng đá này tới tảng đá kia. Ai tới đích nhất định sẽ tìm được một nửa của mình trong cuộc sống.

Mùa thu, Kiyomizu khoác lên mình chiếc áo dệt bằng hàng ngàn cây phong, màu đỏ rực rỡ đẹp lạ lùng.

16

Đã tới Nhật Bản thì phải đến Kyoto mới hiểu được tính cách người Nhật. Có vẻ hơi phong kiến và gia giáo nhưng nền nếp và kỷ luật thì ít có dân tộc nào sánh được. Nhiều người gọi đó là bản lĩnh của một cường quốc. Sạch – đẹp – thanh bình và cổ kính là ấn tượng của Kyoto để lại trong lòng du khách.

Nếu bạn muốn sở hữu tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ nhất, hãy liên hệ văn phòng Khang Vuong Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ để được tư vấn thông tin chính xác.