Đến Phuket trải nghiệm những điều đáng sợ tại lễ hội ăn chay

957
Lễ hội ăn chay ở Thái Lan
Đến Phuket trải nghiệm những điều đáng sợ tại lễ hội ăn chay
Rate this post

Phuket là hòn ngọc du lịch của Thái Lan. Nếu đến Thái Lan mà không ghé qua Phuket thì thật là một đáng tiếc lớn trong cả hành trình của bạn. Nơi đây không chỉ có những bãi biển đẹp mê hồn, những khu nghỉ dưỡng tiện nghi, thoải mái và ấn tượng mà còn có nhiều lễ hội độc đáo được tổ chức vào khắp các thời điểm trong năm.

Để đến Phuket nhanh chóng và tiết kiệm nhất, hãy đặt ngay một tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ qua Đại lý China Airlines. Nhanh tay đặt vé, cơ hội nhận được vé giá rẻ nhất của bạn càng cao.

Theo truyền thống cứ vào khoảng đầu mùa thu hàng năm, cộng đồng người Hoa sống trên đảo Phuket lại tổ chức lễ hội ăn chay độc đáo ở Phuket để tỏ lòng thành kính đối với đức Phật.

Lễ hội ăn chay đáng sợ

Lễ hội là nơi những người tham gia chứng tỏ đức tin với thánh thần và sức mạnh mà thần thánh ban cho họ để chống lại bệnh tật cũng như xua đuổi tà ma trong cơ thể.

Lễ hội ăn chay được xem như phương tịnh hóa thân tâm và tổ chức một cuộc diễu hành khổ hạnh.

Vào ngày thứ 6 của các lễ hội ăn chay, sau khi nhịn ăn trong vài ngày, các tín đồ được gọi là “người lính của Phật” thực hiện những hành vi tự hành xác và thử thánh những đau đớn đến kinh khiếp, bao gồm xuyên dao, xuyên kim vào thân thể và đi bộ trên than nóng.

Đến Phuket trải nghiệm những điều đáng sợ tại lễ hội ăn chay

Xung quanh Phuket, ngoài những lá cờ lớn được treo lên trong thời gian sự kiện diễn ra, 9 lồng đèn được thắp sáng và đặt trên đỉnh Ko Teng để tượng trưng cho sự hiện diện của các vị thần trong suốt lễ hội ăn chay Phuket. Vào ngày cuối cùng, lễ hội trừ tà cho tài sản “Hoi Kan” sẽ được tổ chức và cuối cùng là buổi lễ chia tay các vị thần vào ban đêm.

Người dân nơi đây tin rằng, 9 ngày diễn ra lễ hội sẽ có 9 vị thần hạ thế giúp cuộc sống yên ổn và mùa màng bội thu vào năm sau.

Liên hệ Khang Vượng Booking để được tư vấn chính xác giá vé, cách thức đặt vé, thông tin chuyến bay, hãng bay và một số tin tức liên quan khác.