Đến thăm nhà thờ Sophia ở thành phố Cáp Nhĩ Tân

1205
Đến thăm nhà thờ Sophia ở thành phố Cáp Nhĩ Tân
Rate this post

Nếu đến với thành phố Cáp Nhĩ Tân, chắc hẳn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp rực rỡ của nhà thờ Sophia nơi đây. Được xây dựng bởi quân đội Nga từ năm 1907, nhà thờ Sophia ở thành phố Cáp Nhĩ Tân ngày nay là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách khi đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ.

Nhà thờ Sophia được xây dựng lộng lẫy ngay giữa thành phố với lối kiến trúc Byzantine độc đáo. Ban đầu, nhà thờ được xây dựng bằng gỗ đến năm 1911 được xây thêm một lớp tường gạch bên ngoài tạo lên kiến trúc ấn tượng.

nha-tho-Sophia-cap-nhi-tan-2

Cuối năm 1932, Sophia được công nhận là nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất ở khu vực Đông Á với kiến trúc độc đáo và lịch sử văn hóa lâu đời. Sau đó nhà thờ bị đóng cửa.  Đến năm 1996, nhận thấy giá trị văn hóa của nhà thờ, chính quyền thành phố đã xếp nhà thờ Sophia vào danh sách di vật văn hóa trọng yếu cần được bảo hộ.

Đến năm 1997, sau khi được sửa chữa, trùng tu, chính quyền đã cho ra đời viện trưng bày Nghệ thuật kiến trúc Cáp Nghĩ Tân kết hợp kiến trúc nhà thờ Sophia với những khối kiến trúc cảnh bao quanh nó.

Trung-Quốc1

Giữa thành phố tấp nập, nhộn nhịp, Sophia như một điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp lung linh của thành phố Cáp Nhĩ Tân. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tới tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc của thành phố này. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Đại lý China Airlines sẽ làm hài lòng du khách.