Dịch vụ làm thủ tục lên máy bay và lựa chọn chỗ ngồi China Airlines

1285
Quy định China Airlines
Quy định China Airlines
Dịch vụ làm thủ tục lên máy bay và lựa chọn chỗ ngồi China Airlines
5 (100%) 5 votes

Giờ đây khi đồng hành cùng hãng hàng không China Airlines tới địa điểm mong muốn, bạn có thể chủ động hơn với dịch vụ làm thủ tục lên máy bay hay lựa chọn chỗ ngồi yêu thích để tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời tại độ cao ấn tượng trong suốt quá trình bay.

Bắt đầu làm thủ tục lên máy bay với nhiều dịch vụ tiện ích giúp bạn tiết kiệm thời gian, kết thúc chuyến bay trong tâm trạng vui vẻ là điều mà China Airlines luôn muốn cố gắng mang đến cho hành khách

Quy định làm thủ tục lên máy bay China Airlines

Làm thủ tục trực tuyến trên mạng

Tiết kiệm thời gian, có thể thực hiện tại bất cứ nơi đâu có kết nối mạng, bạn có thể tự làm thủ tục trực tuyến trong khoảng thời gian từ 1,5 – 48 giờ so với giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay.

Sau khi quý khách hoàn thành các bước làm thủ tục trực tuyến được China Airlines cung cấp theo trình tự, bạn có thể tiến hành lựa chọn chỗ ngồi ngay sau đó.

Tại những sân bay có sẵn dịch vụ này, bạn có thể chọn tự in thẻ lên máy bay hoặc sử dụng dịch vụ thẻ lên máy bay di động.

Tự làm thủ tục ở Ki – ốt

Ki-ốt tự làm thủ tục cho phép bạn nhanh chóng làm thủ tục lên máy bay cho chuyến bay quốc tế bằng hộ chiếu, sau đó là  lựa chọn chỗ ngồi. Quý khách cũng có thể làm thủ tục cho các hành khách khác có chung phiếu đặt vé cùng bạn.

Quầy làm thủ tục thủ công

China Airlines khuyến khích hành khách thực hiện thủ tục lên máy bay với sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên của Hãng trên khắp thế giới. Để bảo vệ quyền và quyền lợi của bạn, vui lòng đảm bảo rằng hành lý của bạn được ký gửi đúng chuyến bay và đúng điểm đến và ID hành lý của bạn phải giống với ID được ghi trên phiếu thu.

Dịch vụ lựa chọn chỗ ngồi trên chuyến bay China Airlines

Sau khi đã  đặt hoặc phát hành vé máy bay 90 ngày trước giờ khởi hành theo lịch trình, hành khách hạng thương gia/hạng thương gia cao cấp, hành khách hạng phổ thông cao cấp và hầu hết các hành khách hạng phổ thông có thể áp dụng chức năng “Lựa chọn chỗ ngồi” trên trang web của China Airlines.

Tuy nhiên quý khách cần lưu ý rằng một số hành khách hạng phổ thông sẽ không sử dụng được chức năng lựa chọn chỗ ngồi. Chỗ ngồi bạn chọn sẽ được giữ lại 60 phút trước giờ khởi hành theo lịch trình.

Mặc dù China Airlines cố gắng hết sức để đáp ứng yêu cầu của quý khách về chỗ ngồi, nhưng Hãng vẫn có quyền chỉ định hoặc chỉ định lại chỗ ngồi mà không cần thông báo trước do các hạn chế về vận hành chuyến bay hoặc vì lý do khác. Để biết thêm thông tin về lựa chọn chỗ ngồi, vui thông báo và liên hệ với nhân viên của China Airlines sau khi bạn đặt vé máy bay của Hãng

Lựa chọn chỗ ngồi trên chuyến bay China Airlines
Lựa chọn chỗ ngồi trên chuyến bay China Airlines

Quy định China Airlines về lựa chọn chỗ ngồi cạnh cửa thoát hiểm khẩn cấp

Để tuân thủ các quy định an toàn chuyến bay và đảm bảo an toàn cho khoang hành khách, các hành khách sau đây sẽ không được phép ngồi bên cạnh cửa thoát hiểm:

 • Phụ nữ có thai hoặc hành khách đang bị bệnh nặng, trong tình trạng thể lực kém hoặc bị hạn chế về khả năng di chuyển
 • Hành khách từ 15 tuổi trở xuống
 • Hành khách không có khả năng hiểu được các cảnh báo về an toàn của khoang hành khách hoặc không thể truyền lệnh sơ tán khẩn cấp đến các hành khách khác
 • Hành khách khiếm thính hoặc khiếm thị
 • Hành khách bị điếc hoặc mù
 • Hành khách gặp khó khăn về ngôn ngữ giao tiếp không thể giúp hành khách khác sơ tán
 • Hành khách đi cùng trẻ em
 • Người bị trục xuất và người hộ tống
 • Hành khách đi kèm động vật phục vụ (ví dụ như chó dẫn đường)
 • Hành khách có hành lý mang theo người
 • Hành khách có thể bị chấn thương trong lúc thực hiện nhiệm vụ

Nếu quý khách được chỉ định chỗ ngồi bên cạnh cửa thoát hiểm khi làm thủ tục tại quầy, vui lòng làm những việc sau đây khi xảy ra tình huống khẩn cấp khiến các nhân viên trong tổ bay không thể hỗ trợ:

 • Tìm vị trí của cửa thoát hiểm khẩn cấp.
 • Xác định cơ chế mở cửa thoát hiểm và tìm hiểu quy trình mở cửa thoát hiểm.
 • Làm theo hành động, động tác và hướng dẫn bằng lời nói của tiếp viên để giúp các hành khách khác trong chuyến bay chuẩn bị sơ tán.
 • Sau khi tháo cánh cửa thoát hiểm, đặt cánh cửa ở vị trí thích hợp để không chắn lối đi.
 • Vui lòng kiểm tra xem có thể sử dụng phao trượt hay không và sau khi cố định phao trượt, hãy giúp các hành khách khác nhanh chóng sơ tán. (không áp dụng cho ghế gần cửa thoát hiểm hoặc máy bay không có phao trượt)
 • Chọn lối đi an toàn để sơ tán khỏi máy bay.

Nếu bạn không thể hoặc không sẵn sàng trợ giúp như trên, vui lòng thông báo với nhân viên làm thủ tục lên máy bay hoặc tiếp viên ngay lập tức để hãng sắp xếp chỗ ngồi hợp lý khách cho quý khách

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho quý khách. Nếu có thắc mắc quý khách có thể gọi đến Tổng đài chăm sóc KH 1900 636 065 để được hỗ trợ hoặc tham khảo các bài viết trong mục: Quy định China Airlines

Chúc bạn có hành trình bay trọn vẹn trên chuyến bay China Airlines!!!