Hot dog – món ăn nhất định phải thử khi đến Mỹ

702
Hot dog – món ăn nhất định phải thử khi đến Mỹ
5 (100%) 2 votes

Ẩm thực đường phố Mỹ là một trong những nét đẹp văn hóa ấn tượng của xứ cờ hoa. Hương vị phong phú, các món ăn đa dạng cùng mức giá rẻ là lý do khiến rất nhiều du khách đặt vé máy bay đi Mỹ yêu thích ẩm thực đường phố nước này. Trong đó, Hot dog là món ăn phải thử đầu tiên khi đặt chân lên nước Mỹ.

Hot dog – món ăn nhất định phải thử khi đến Mỹ

Hot dog vô cùng phổ biến ở Mỹ. Nếu đến đây du lịch, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Hot dog được bày bán ở bất kỳ đâu trên khắp nước Mỹ.

hot-dog-4

Theo như các giai thoại thì nguồn gốc xuất hiện tên gọi Hot dog cũng khá đặc biệt. Từ thời xa xưa, có một người Đức di cư đến Mỹ, mở ra một tiệm bán xúc xích cho những cầu thủ chơi bóng chày để họ có thể vừa ăn vừa chơi bóng. Vì sự tiện lợi trên, ý tưởng buôn bán này đã được ủng hộ mạnh mẽ. Ban đầu người ta gọi món hàng mà ông bán là Dachshund. Tuy nhiên Dachshund là một từ khó phát âm nên thay vì đó, người ta lại gọi bằng cái tên hot dog, và cho đến nay, hot dog là tên gọi phổ biển của loại bánh mì kẹp xúc xích rất được ưa chuộng tại nước Mỹ.

Trên những con phố bận rộn của New York hay Chicago,… bạn đều có thể bắt gặp những quán bán hot dog. Hương vị hot dog về cơ bản không có gì khác biệt nhưng thực tế thì mỗi cửa hiệu lại có cách chế biến khác nhau để thu hút thực khách.

hot dog with ketchup mustard and lettuce

Nơi nổi tiếng ở New York về hot dog được du khách yêu thích chính là Papaya King. Hot dog ở đây dù đắt hơn những cửa hàng khác nhưng từ năm 1932 đến nay, Papaya King nổi tiếng đến mức rất đông khách chấp nhận xếp hàng dài trước cửa hàng để chờ đến lượt mua. Có khoảng hơn 20 cây xúc xích dài và to được cắm vào 1 cây lớn và khách hàng được lựa chọn bất cứ cái nào mình thích. Nếu để ý bạn sẽ thấy hot dog thực chất là bánh mì bên trong có xúc xích, tương cà, mù tạt, hành, carot chua, ớt, phô mai,…

Ngoài món hot dog, đặt vé giá rẻ của China Airlines đến Mỹ, bạn còn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn đường phố hấp dẫn khác.