Khám phá bảo tàng cung điện quốc gia ở Đài Bắc

533
Khám phá bảo tàng cung điện quốc gia ở Đài Bắc
5 (100%) 1 vote

Đài Loan vốn là một trong những điểm đến hút khách nhất du lịch châu Á thời gian gần đây. Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, với những dãy núi xanh mướt mắt, ẩm thực phong phú, hấp dẫn, Đài Loan còn là quốc gia có nền văn hóa truyền thống ấn tượng. Điều này được thể hiện rõ nét qua những công trình kiến trúc cổ, đền chùa, bảo tàng và nhất là khu cung điện quốc gia Đài Bắc.

Khám phá bảo tàng cung điện quốc gia ở Đài Bắc

Bảo tàng cung điện quốc gia từng là nơi để các hoàng đế hưởng thụ cuộc sống ẩn sĩ, ngày nay du khách đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ đến thăm bảo tàng này có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồ cổ và những châu báu của Trung Quốc lớn nhất thế giới.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Bắc
Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Bắc

Đến thăm Bảo tàng Cố cung Quốc gia bạn có cơ hội  ngắm nhìn một trong những bộ sưu tập nghệ thuật và những hiện vật của Trung Quốc lớn nhất thế giới, với bề dày lịch sử trải dài 8.000 năm và qua nhiều triều đại khác nhau. Bảo tàng cung điện quốc gia được thành lập năm vào 1925, sau khi nước Trung Hoa Dân quốc ra đời được 13 năm.

Bảo tàng là nơi lưu giữ những lịch sử của Trung Quốc và  các triển lãm này được bố trí theo thời gian, đầu tiên là nền văn hóa Trung Quốc Thời đồ đá mới trong giai đoạn từ 4500 – 2700 năm  TCN cho đến thế kỷ 20.

Trưng bày gốm sứ Trung Quốc
Trưng bày gốm sứ Trung Quốc

Tham quan bảo tàng bạn sẽ có cơ hội để ngắm nhìn những đồ đồng cùng với những viên ngọc bích của Trung Quốc và có cơ hội để tìm hiểu về lịch sử gốm sứ Giang Tây – Trung Quốc. Chiêm ngưỡng nét đẹp của các bức họa từ Triều Đường, những bức thư pháp từ Triều Tần, và đặc biệt là những cuốn sách quý hiếm từ Triều Tống và những cuốn văn tự từ Triều Thanh.

Bảo tàng luôn luôn coi trọng tính giáo dục và tổ chức các sự kiện, các buổi thảo luận và những chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng tuần. Tại đây còn tổ chức những buổi  hội thảo về thư pháp Trung Quốc hoặc một lớp học về lịch sử nghệ thuật và mỹ học  của Trung Quốc.

Còn chần chờ gì nữa mà không đến Đài Loan khám phá ngay bảo tàng văn hóa – lịch sử đầy nét thu hút này với vé giá rẻ của Đại lý China Airlines. Số hotlines đặt vé: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.