Khám phá Macao – nét đẹp riêng từ sự pha trộn

413
Khám phá Macao – nét đẹp riêng từ sự pha trộn
Rate this post

Macao là vùng đất lý tưởng để bạn trải qua kỳ nghỉ tuyệt vời cùng bạn bè và những người thân yêu. Đến đây, không chỉ được đắm mình trong khung cảnh hào nhoáng, xa hoa, với nhịp sống hiện đại, náo nhiệt, du khách còn được dịp khám phá vẻ đẹp tinh tế đến từ sự pha trộn nhiều luồng văn hóa tại thành phố này.

Khám phá Macao – nét đẹp riêng từ sự pha trộn

Đặt vé máy bay đi Macao bạn sẽ cảm nhận được sự pha trộn hài hòa giữa vẻ đẹp của cả phương Tây và phương Đông. Macao vốn là một phần của lãnh thổ Trung Quốc nhưng sau đó trở thành thuộc địa của Bồ Đào Nha nên nơi này trở thành đầu mối giao thương, điểm trung chuyển hàng hóa, dịch vụ của người Bồ Đào Nha đối với cả khu vực.

Năm 1999, Ma cao được trao trả cho Trung Quốc nhưng dấu ấn của Bồ Đào Nha vẫn được khắc sâu trên hòn đảo này từ kiến trúc, hệ thống hành chính, tên địa danh, tiền tệ.

Digital Video Camera

Những con đường mang tên song ngữ ở Macao

Tuy là một vùng lãnh thổ nhỏ bé nhưng Macao lại chứa đựng một không gian rộng lớn, và cả sự pha trộn giữa cái hiện đại và truyền thống. Bạn sẽ thấy những con đường kiểu phương Tây rất sạch sẽ có tên song ngữ cả  tiếng Bồ Đào Nha lẫn tiếng Quảng Đông , Trung Quốc, giao thông đi lại bên trái, những kiến trúc xen lẫn giữa kiến trúc châu Âu và kiến trúc Trung Hoa.

Không chỉ vậy, ẩm thực Macao cũng là 1 sự kết hợp hài hòa giữa hương vị Trung Hoa với hương vị châu Âu, châu Á, Ấn Độ…

kinh-nghie-du-lich-ma-cao-7

Từ sự pha trộn tưởng chừng rất hỗn loạn đó, Macao vẫn tìm được cho mình nét riêng độc đáo. Điều này đã khiến cho du khách đến Macao một lần đều nhớ mãi không quên. Còn bạn thì sao, đã sẵn sàng liên hệ Đại lý China Airlines để đặt vé đi Macao, tự mình trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời tại mảnh đất “Las Vegas phương Đông” này chưa?