Khám phá nét uy nghiêm Tử Cấm Thành

1783
Khám phá nét uy nghiêm Tử Cấm Thành
Rate this post

Trung Quốc có lịch sử phát triển khá lâu đời với một nền văn hóa đồ sộ và phong phú. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc du lịch, bạn sẽ được khám phá nhiều công trình kiến trúc đồ sộ, tráng lệ, những địa danh thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp cùng nhiều di tích lịch sử quan trọng. Trong đó, Tử Cấm Thành là một trong những điểm đến không nên bỏ lỡ nhất khi đến với quốc gia láng giềng xinh đẹp này.

Khám phá nét uy nghiêm Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành là hoàng cung nổi tiếng được xây dựng cách đây gần 500 năm. Cho đến nay, Tử Cấm Thành vẫn còn giữ nguyên vẹn sự uy nghiêm, nét biểu tượng cho sức mạnh các vương triều Trung Hoa như nó vốn có.

Tử Cấm Thành nằm ngay giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh. Trước kia, đây là cung điện của 24 triều vua từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh. Các cung điện đồ sộ trong Tử Cấm thành được bắt đầu xây dựng vào năm thứ 4 đời vua Vĩnh Lạc – vị hoàng đế kiệt xuất của triều Minh và hoàn thành sau 14 năm (tức là năm 1420).

img_7603

Vào thời xưa, hoàng đế tự cho mình là chân mệnh thiên tử (con của trời) với quyền lực tối cao. Họ cho rằng, cung điện của họ ở mặt đất là “bản sao”, được xây dựng giống hệt như Thiên cung trên trời, nơi mà chỉ có các vị thần sinh sống. Một nơi thiêng liêng như thế này thì không thể để những người dân thường lui tới, chính vì vậy cái tên Tử Cấm Thành đã ra đời. Chữ “Tử” trong từ “Tử cấm thành” có nghĩa là “màu tím”, lấy ý theo thần thoại: Tử Vi Viên ở trên trời là nơi ở của Trời, vua là con Trời nên nơi ở của vua cũng gọi là “Tử”, “Cấm Thành” là khu cấm dân thường ra vào. Ngày nay, nhà nước Trung Quốc đã mở cửa cho du khách vào thăm và khám phá Tử Cấm Thành.

Khám phá Tử Cấm Thành uy nghiêm

Tử Cấm Thành được chia thành 2 khu: ngoại triều và nội triều. Ngoại triều là nơi mọi nghi thức đại lễ đều diễn ra, còn nội triều là nơi ở thường trực của các hoàng đế cùng với hoàng gia. Với diện tích 72 ha, có tổng số 150.000 mét vuông sàn; có 90 sân và cung điện, 8.704 phòng, và 980 tòa nhà; xung quanh có tường thành cao 10m bao bọc, ven ngoài tường có hào nước rộng 52m. Bốn góc thành có 4 tháp canh, 4 mặt thành có 4 cửa ra vào đối diện nhau: Ngọ Môn (phía Nam), Thần Vũ Môn (phía Bắc), Đông Hoa Môn (phía Đông), Tây Hoa Môn (phía Tây).  Các kiến trúc quan trọng của Cố Cung đều nằm trên 1 đường trục Nam – Bắc ở chính giữa. Hai bên là các kiến trúc phụ đối xứng nhau. Quá trình xây dựng tòa thành này là một bí ẩn trong suốt hàng trăm năm.

Khám phá Tử Cấm Thành uy nghiêm

Kiến trúc xa hoa, lộng lẫy của Tử Cấm Thành là biểu tượng của sự đỉnh cao trong kiến trúc nói chung, và là công trình tiêu biểu cho nền kiến trúc truyền thống của Trung Quốc. Trải qua bao thăng trầm của đất nước, nơi đây thực sự đã trở thành kho báu lịch sử và văn hóa Trung Quốc, và được công nhận là một trong 5 cung điện quan trọng nhất thế giới. Năm 1987, UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc) công nhận Tử Cấm Thành là di sản văn hóa thế giới.

Khám phá Tử Cấm Thành uy nghiêm

Để có một chuyến du lịch thú vị tới thành phố Bắc Kinh tham quan Tử Cấm Thành và các địa điểm nổi tiếng khác, bạn hãy liên hệ ngay tới Đại lý China Airlines. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, chúng tôi sẽ giúp bạn đặt được những tấm vé đi Trung Quốc với giá ưu đãi cùng nhiều khuyến mãi hành trình hấp dẫn khác.