Khám phá nghệ thuật kinh kịch của Trung Hoa

1011
Khám phá nghệ thuật kinh kịch của Trung Hoa
Rate this post

Trung Quốc có bề dày lịch sử mấy nghìn năm, là một trong những quốc gia có nền văn hóa dân tộc đặc sắc nhất châu Á. Du lịch đến quốc gia láng giềng của Việt Nam này, du khách sẽ không chỉ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ của núi non, sông nước mà còn thực sự bị thu hút bởi những nét văn hóa đa màu, rực rỡ và giàu giá trị nhân văn nơi đây.

Khám phá nghệ thuật kinh kịch của Trung Hoa

Kinh kịch là một loại hình sân khấu đẹp có lịch sử trên 200 năm, được xem như một trong những di sản văn hóa đặc sắc nhất của văn hóa Trung Hoa. Nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật, yêu thích cái đẹp và muốn khám phá những ấn tượng đặc biệt về đất nước Trung Quốc rộng lớn mà lại lãng quên Kinh kịch – nét đẹp văn hóa Trung Hoa thì đó hẳn là một thiếu sót lớn.

Kinh kịch - nét đẹp văn hóa Trung Hoa

Kinh kịch Trung Quốc còn được người phương tây gọi là “Ca kịch phương Đông”, là loại hình sân khấu đặc sắc của Trung Quốc mang đậm nét văn hóa thuần túy Á đông. Vào tháng 11 năm 2010, Tổ chức UNESCO đã chính thức công nhận Kinh kịch là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Kinh kịch - nét đẹp văn hóa Trung Hoa

Kinh kịch là một loại hình nghệ thuật tổng hợp, bằng cả quá trình thể hiện hợp nhất giữa “Ca, nói, biểu hiện, đấu võ, vũ đạo”, để thuật lại các cốt truyện, khắc họa nhân vật. Các nhân vật trong Kinh kịch chủ yếu được chia làm bốn vai lớn là: Sinh (vai nam), Đán (vai nữ), Tịnh (vai tà), Sửu (vai hề), ngoài ra còn có một số vai phụ. Mặt nạ là nghệ thuật đặc sắc nhất trong Kinh kịch. Qua mặt nạ người xem có thể nhận biết các nhân vật trung thành hoặc gian trá, tốt đẹp hay xấu xa, lương thiện hay gian ác, cao thượng hay thấp hèn.

Kinh kịch - nét đẹp văn hóa Trung Hoa

Được nhìn nhận là tinh hoa nghệ thuật truyền thống dân tộc, Kinh kịch đã được chính phủ Trung Quốc ra sức nâng đỡ. Ngoài việc xây dựng một nhà hát lớn mang tên Trường An quanh năm biểu diễn Kinh kịch, còn có các cuộc thi biểu diễn Kinh kịch trong nước và Quốc tế thu hút nhiều người hâm mộ, không những thế Kinh kịch còn được chọn là chương trình bảo lưu trong giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc với nước ngoài.

Sở hữu tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ nhất từ Đại lý China Airlines, bạn có cơ hội khám phá những nét độc đáo trong văn hóa Kinh kịch Trung Hoa – thứ mà trước đây bạn chỉ được chứng kiến trên tivi, trong phim ảnh, sách báo… Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay số điện thoại văn phòng China Airlines: Hà Nội:(04)37478953 – HCM:(08)39205999 để nhận được tư vấn, hỗ trợ đặt vé tốt nhất.