Khám phá ngôi làng cổ 600 tuổi ở Hàn Quốc

1492
Khám phá ngôi làng cổ 600 tuổi ở Hàn Quốc
Rate this post

Ngôi làng cổ Hahoe là một trong những nơi lưu truyền giá trị văn hóa truyền thống lâu đời nhất của người Hàn Quốc. Nơi đây đã được tổ chức UNESSCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới mới vào ngày 31/7/2010 cùng với người láng giềng khác là ngôi làng cổ Yangdong Gyeongju.

Để có cơ hội sở hữu tấm vé máy bay giá rẻ đến Hàn Quốc khám phá ngôi làng với nhiều nét đẹp cổ kính xưa cũ này, liên hệ đặt vé tại Khang Vượng Booking. Không chỉ cung cấp cho quý khách thông tin liên quan đến hành trình bay, chúng tôi còn giúp bạn nhận được vé khuyến mãi trong từng thời điểm.

Nằm ở thôn Hahoe, xã Pungsan, thành phố Andong, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc, trải qua thời gian hơn 600 năm tồn tại, làng cổ Hahoe vẫn còn bảo tồn  được nguyên vẹn những nét kiến trúc nguyên thủy vào giai đoạn đầu của triều đại Joseon, cùng những giá trị ấn tượng và độc đáo.

lang-co-hahoe-Andong

Vẻ đẹp tự nhiên

Được xây dựng dọc theo một đường cong hình chữ S với dòng sông Nakdong hiền hòa bao quanh, ngôi làng cổ Hahoe tựa như một bức tranh thủy mặc đã trở thành nguồn thi hứng cho bao thi nhân từ thế kỉ 17-18. Và hiện tại, đây là bối cảnh thường xuyên của những bộ phim lịch sử ăn khách hay các thước phim tài liệu.

làng cổ hahoe hàn quốc

Kiến trúc

Làng cổ Hahoe nổi tiếng bởi nó vẫn lưu giữ được gần như toàn vẹn những nét kiến trúc nguyên thủy ở các lớp học, trường dạy Nho giáo, các gia trang, những ngôi nhà mái lá truyền thống.

làng cổ hàn quốc

làng cổ Han Quốc

Nghệ thuật

Nơi đây còn được biết đến nhiều hơn bởi vẫn duy trì được những nét nghệ thuật cổ như măt nạ Hahoe (thường được sử dụng trong các lễ hội thờ thần linh ở làng), tiêu biểu là mặt nạ Gaksi – mặt nạ truyền thống duy nhất còn lại của Hàn Quốc và tượng gỗ Jangseung (thần bảo vệ của làng).

lễ hội làng cổ

lang-co-hahoe-Andong-

Ngoài ra còn nhiều lễ hội thú vị khác được tổ chức hàng năm tại đây rất lôi cuốn du khách. Hãy đến thăm ngôi làng 600 tuổi này ở Hàn Quốc ngay hôm nay với tấm vé máy bay đi Hàn Quốc qua Đại lý China Airlines nhé.