Khám phá những mùa đặc biệt ở Nhật Bản

745
Khám phá những mùa đặc biệt ở Nhật Bản
Rate this post

Mùa ở Nhật Bản không chỉ có mùa theo thời tiết như xuân, hạ, thu, đông mà còn có những mùa vô cùng đặc biệt như: mùa đi biển, mùa trái cây, mùa ẩm thực,… Đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ và cùng khám phá những mùa đặc biệt ở xứ sở hoa anh đào xinh đẹp này nhé.

1. Mùa đi biển

Mùa đi biển thường bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 10. Đây là khoảng thời gian tiết trời Nhật Bản ấm áp, khoảng tháng 6, tháng 7 trời có khi oi nóng rất khó chịu, vì vậy, người Nhật thường tìm đến các bãi biển vào những tháng này để giải nhiệt. Mùa này trở thành mùa đi biển phổ biến không chỉ với dân Nhật mà còn với nhiều du khách.

2. Mùa trái cây

Peach on a single branch with many other peaches

Ở đất nước mặt trời mọc, trái cây chín theo mùa. Cứ mùa nào thì có thứ quả đó vì vậy người ta hay gọi tên mùa theo từng loại quả. Ví dụ như từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa dưa, sang tháng 7 là mùa việt quất.

3. Mùa ẩm thực

Ngoài mùa trái cây, Nhật Bản còn có cả mùa ẩm thực. Ẩm thực xứ phù tang vốn phong phú và đa dạng, đặc biệt, các món ăn cũng phân chia mùa thưởng thức rõ ràng: mùa nóng và mùa lạnh. Vào mùa đông, các món ăn nóng, nhiều nhiệt thường được ưa chuộng hơn trong khi mùa hè ưu tiên dùng những thức đồ dịu mát,  mùa xuân thì thiên về những món ăn dịu dàng, được làm từ hoa anh đào tinh khiết.

4. Mùa Obon

Kỳ nghỉ Obon ở Nhật Bản thường khá dài. Đây là dịp người Nhật sum họp, quây quần bên nhau cùng nhau chia sẻ, vui chơi hay giải trí. Vào mùa Obon, người Nhật tin rằng những âm hồn đã chết sẽ quay trở lại dương gian để đoàn tụ cùng người thân, nên trong mùa này, mọi người sẽ về thăm ông bà, cha mẹ hoặc đi viếng mộ người thân.

5. Mùa hoa anh đào

thang_3_mua_hoa_anh_dao_no_tai_nhat_ban_5

Mùa hoa anh đào chắc không quá xa lạ với nhiều du khách. Khi tiết trời vào xuân ấm áp, mát mẻ cũng là lúc hàng ngàn bông hoa đào nở rộ. Vào mùa hoa đào, người dân sẽ rủ nhau cùng đi thưởng hoa, tổ chức picnic, dã ngoại dưới gốc anh đào. Mùa hoa đào thường kéo dài 1 tuần hoặc lâu hơn.

6. Mùa nhậu nhẹt

Mùa nhậu nhẹt diễn ra vào tháng 12 hàng năm, là một trong những mùa truyền thống của người Nhật. Vào mùa này, người ta sẽ tổ chức 1 bữa tiệc họp mặt để quên đi năm cũ. Mọi người cùng ngồi chung 1 bàn dài, cùng ăn lẩu và uống bia trong không khí ấm cúng. Bữa tiệc này hay được tổ chức ngoài các quán ăn theo phong cách cổ truyền của người Nhật.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng còn nhiều mùa nữa như mùa bão, mùa dị ứng,… Đặt vé tại Đại lý China Airlines đến Nhật Bản ngay hôm nay để khám phá những mùa thú vị này.