Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Trung Quốc tự túc 2018

78
Xin visa du lịch Trung Quốc tự túc
Xin visa du lịch Trung Quốc tự túc
Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Trung Quốc tự túc 2018
5 (100%) 5 votes

Sắp tới bạn muốn đi du lịch Trung Quốc nhưng vẫn còn băn khoăn không biết xin visa đi Trung Quốc có khó không, cần chuẩn bị những giấy tờ gì, mức phí áp dụng và những lưu ý cần phải biết để xin visa thành công?

Sau đây, đại lý China Airlines xin giải đáp thắc mắc trên qua bài viết chia sẻ sau đây.

Xin visa đi du lịch Trung Quốc không khó

Nếu so sánh với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, visa Trung Quốc dễ xin hơn vì bạn không cần chứng minh năng lực tài chính.

Visa đi du lịch Trung Quốc khó chỉ khó xin đối với các bạn nữ còn độc thân, chưa lập gia đình đang trong độ tuổi “kết hôn sinh con”, hộ chiếu trắng.

Tuy nhiên, chỉ cần chuẩn đị đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ, lưu ý về cách thức xin visa thì tỷ lệ thành công là rất cao.

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa đi Trung Quốc

Hộ chiếu

Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, ít nhất 01 trang trống để dán visa. Kèm theo một bản phô tô có công chứng

Ảnh

2 ảnh cá nhân 4x6cm phông nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất

Tờ khai visa Trung Quốc

Tải mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc về, in ra sau đó điền đầy đủ chính xác thông tin

Giấy tờ cá nhân

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và hộ chiếu
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và hộ chiếu

Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, sổ hộ khẩu gồm bản chính và bản sao có công chứng. Cần thêm bản sao giấy khai sinh khi đi cùng con.

Giấy tờ chứng minh công việc

Hợp đồng lao động, sổ lương, giấy sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.,…

Giấy phép xin nghỉ việc

  • Đối với trường hợp là nhân viên cần có giấy chữ kí, đóng dấu đỏ của cơ quan. Đối với trường hợp bạn là học sinh – sinh viên cần xin giấy phép của nhà trường, giấy tờ chứng minh đang trong thời gian nghỉ hè.
  • Đối với trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp cần có giấy phép đăng kí kinh doanh, giấy sao kê nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với trường hợp bạn làm nghề nghiệp tự do cần viết bản tường trình và các loại giấy tờ hợp lệ chứng minh

Giấy tờ chứng minh tài chính

Không bắt buộc

Xác nhận đặt vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Lịch trình du lịch Trung Quốc

Càng chi tiết càng tốt về thời gian đi đến, nghỉ ở khác sạn nào, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như thế nào,… cách di chuyển.

Viết lịch trình du lịch
Viết lịch trình du lịch Trung Quốc

Nộp hồ sơ visa du lịch Trung Quốc

Sau khi hoàn thành đầy đủ, chính xác các loại giấy tờ như đã nêu ở trên bạn cần nộp đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Nộp ở Hà Nội

  • Địa chỉ 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ làm việc: 8h30 – 11h30; 14h – 17h
  • Điện thoại: 024 3845 3736

Nộp ở thành phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3829 2457
  • Thời gian nộp hồ sơ visa: 8:30 – 11:30
  • Thời gian nhận kết quả visa: 14:00 – 16:00

Lệ phí xin visa du lịch Trung Quốc

Tùy vào từng loại visa, thời gian nhập cảnh mà mức phí khác nhau:

  • Visa du lịch 3 tháng nhập cảnh 1 lần: Phí 60 USD
  • Visa du lịch 3 tháng nhập cảnh 2 lần: Phí 90 USD
  • 6 tháng  và 1 năm nhập cảnh nhiều lần: Lệ phí lần lần lượt là 120 USD và 180 USD

Nếu không tự làm, bạn có thể sử dụng dịch vụ xin visa từ các công ty tuy nhiên nên chọn địa chỉ uy tín bởi có nhiều công ty lừa đảo, thu phí rất cao. Ví dụ như xin visa du lịch 3 tháng 1 lần mức phí sẽ là trên 120 USD

Khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Trung Quốc

Có trường hợp cần đi phỏng vấn hoặc không. Nếu nhân viên xét duyệt liên lạc và hẹn bạn thời gian phỏng vấn hãy trả lời đầy đủ và đúng trong tâm câu hỏi. Các câu hỏi thường liên quan đến hồ sơ nên chỉ cần tìm hiểu kỹ là sẽ ổn.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên quý khách có thể thuận lợi xin visa cùng với tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ du lịch thật vui!