Lạc Dương – cái nôi Phật giáo Trung Hoa

1270
Thành cổ Lạc Dương
Lạc Dương – cái nôi Phật giáo Trung Hoa
Rate this post

Nhắc đến Trung Quốc là nhắc đến những Bắc Kinh, Thượng Hải hay Quảng Châu,… Thế nhưng, có một vùng đất được mệnh danh là “cái nôi Phật giáo Trung Hoa” cũng rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Đó chính là Lạc Dương.

Lạc Dương nằm trên bờ sông Lạc Hà ở vùng đồng bằng trung tâm. Nơi đây được vua Chu Công cho xây dựng và những năm thế kỷ 11 TCN và trở thành 1 trong 4 cố đô lớn, đồng thời là cái nôi văn minh của Trung Hoa.

lac duong_luoyang

Nói đến Lạc Dương là nói đến Phật giáo. Đến đây, du khách có thể được chiêm ngưỡng những kiến trúc Phật giáo nguyên vẹn và cổ kính nhất thông qua Bạch Mã Tự và Long Môn Động, hai di tích lịch sử văn hóa và tôn giáo có ý nghĩa lớn lao của thành phố này.

Đến Bạch Mã Tự, bạn sẽ được đi qua một dãy phố kiến trúc cổ kính, hai bên đường san sát của hiệu bán tượng Phật, hương nhang, tranh ảnh và sách vở về Phật giáo, với những tiếng rao dài và bầu không khí đậm vẻ trang nghiêm. Trước cổng Tam Quan (nằm trên trục Nam – Bắc) của ngôi chùa, là một sân rộng, có những hồ sen nuôi cá vàng.

Bạch Mã Tự

 Còn nếu đến Long Môn Thạch Quật, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các công trình trạm trổ, điêu khắc tượng Phật trong vách núi đá. Cùng Mạc Cao (ở Cam Túc) và Vân Cương (Sơn Tây), hang đá Long Môn là một trong 3 địa điểm điêu khắc cổ đại nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, đã được xếp hạng di sản văn hóa thế giới tháng 11-2000.

du-lich-lac-duong

Võ Tắc Thiên (625-705), vị nữ hoàng đế duy nhất của Trung Quốc, lập ra triều đại riêng (nhà Chu) và cai trị dưới tên Tắc Thiên Thuận Thánh Hoàng Hậu trong vòng 15 năm (690-705). Xảo quyệt và tàn bạo, nhưng lại là một Phật tử sùng kính, người ta cho rằng pho tượng Đại Phật Lư Xá Na (Vairocana) đã được mô phỏng theo gương mặt của bà.

Không chỉ nổi tiếng với bề dày lịch sử và tín ngưỡng, Lạc Dương còn được biết đến như trung tâm nuôi trồng gần 200 loài mẫu đơn đẹp nhất của Trung Quốc, với hàng loạt triển lãm hoa mẫu đơn – mang tên “Lạc Dương mẫu đơn hội” – tổ chức thường niên ở đây.

Trong lịch sử Trung Quốc, mẫu đơn được sử dụng từ rất lâu đời trong văn hóa trang trí và là một trong các biểu trưng quốc gia. Cho đến nay, đã nhiều lần mẫu đơn được đề nghị làm quốc hoa của Đại Lục. Việc trồng mẫu đơn rất phổ biến từ thời Tùy Đường và lên đến đỉnh cao thời Tống ở Lạc Dương, mảnh đất từ đó được coi là “thiên hạ vô địch” về loài hoa này.

Đặt vé máy bay đến Trung Quốc giá rẻ qua Đại lý China Airlines và tận hưởng bầu không khí cổ xưa nhưng không kém phần tươi mới, đầy màu sắc hoa mẫu đơn rực rỡ tại Lạc Dương ngay hôm nay nhé. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng với những gì đang có và diễn ra tại kinh đô 15 triều đại phong kiến Trung Hoa này.

Thông tin chi tiết về giá vé, cách thức đặt vé, lịch trình các chuyến bay, vui lòng liên hệ Khang Vượng Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ.