Một số lưu ý bắt xe taxi ở Bangkok

1204
Một số lưu ý bắt xe taxi ở Bangkok
Rate this post

Thái Lan là một trong những quốc gia có ngành du lịch khá phát triển. Trong những năm trở lại đây, du lịch Thái Lan càng ngày càng được nhiều người biết đến không chỉ bởi nơi đây có những thắng cảnh đẹp mê hồn mà còn bởi nét đặc sắc ẩm thực không thể nào quên.

Nếu đến Thái Lan, thì địa điểm đầu tiên nên đặt chân đến là Bangkok. Ở Bangkok có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể khám phá. Tuy nhiên, di chuyển ở Bangkok cũng là một việc khiến nhiều du khách phải đau đầu bởi vì tàu điện trên không BTS và tàu điện ngầm MRT không phải ở đâu cũng có tuyến. Trong khi đó, tuk tuk thì nguy hiểm và nóng nực, vì thế cách thuận tiện nhất để di chuyển quanh thủ đô Bangkok là taxi.

Taxi ở Bangkok

Hãy cùng Khang Vượng Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ tìm hiểu một số lưu ý bắt xe taxi ở Bangkok để thuận tiện hơn cho hành trình du lịch của bạn nhé.

1. Đừng ngạc nhiên nếu như có lái xe nào đó từ chối chở bạn đến địa điểm bạn yêu cầu. Bạn sẽ chẳng thể nào làm được gì nhưng hãy thử tìm kiếm sự may mắn với một chiếc taxi khác.

taxi Thái Lan

2. Các taxi sẵn sàng phục vụ luôn bật đèn màu đỏ sẫm trên biển hiệu taxi.

3. Không cần phải đàm phán giá vì hầu như tất cả các xe taxi tại Bangkok hiện nay đều có đồng hồ. Một người lái xe từ chối sử dụng đồng hồ là dấu hiệu của một lịch trình không đáng tin tưởng. Nếu họ dứt khoát đòi bạn trả một khoản cước cố định thay bằng dùng đồng hồ thì tốt nhất bạn nên tìm một chiếc taxi khác.

4. Đừng hy vọng rằng tài xế taxi ở Bangkok sẽ biết mọi ngóc ngách của thành phố vì những điều này không được yêu cầu trong các bài thi sát hạch lái xe. Tốt hơn hết là bạn nên mang theo bản đồ hoặc tên và địa chỉ của nơi bạn muốn đến bằng tiếng Thái.

5. Cũng giống như tuk-tuk, hãy cẩn trọng với những lái xe taxi nhiệt tình thái quá đề nghị chở bạn đến những nơi có “giá cả tốt”.

6. Bạn được phép bắt taxi tại bến xe buýt khi không có xe buýt đến gần, nếu không bạn đang trực tiếp cản trở một phương tiện giao thông khác đón trả khách đấy.

7. Hãy lưu ý nhìn phía sau bạn và chắc chắn rằng không có xe máy chạy đến trước khi bạn mở cửa xe. Rất nhiều hành khách mở cửa mà không ngó trước sau và bị xe máy đâm vào. Điều này có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng cho người lái xe, chính bản thân bạn cũng như thiệt hại đáng kể cho các xe taxi.

8. Trước khi xuống taxi, chắc chắn rằng bạn đã không để quên bất kỳ đồ vật có giá trị hoặc túi đồ mua sắm nào.

9. Tiền tip cho lái xe taxi là không bắt buộc, tuy nhiên việc làm tròn giá cước lên đến 5 hoặc 10 baht là khá phổ biến (đó là việc nên làm vì các lái xe taxi có thu nhập rất thấp và phải làm việc nhiều giờ trong điều kiện căng thẳng).

Taxi ở Bangkok

10. Hãy tin tưởng trực giác của bạn. Nếu bạn có cảm nhận không tốt về một lái xe taxi nào đó, cách tốt nhất là chờ chiếc kế tiếp. Trong rất nhiều lái xe taxi khó tính ở Bangkok vẫn còn rất nhiều những tài xế tốt bụng và dễ chịu.

Đặt vé máy bay đi Thái Lan ngay hôm nay qua Đại lý China Airlines để đến thăm thủ đô Bangkok với nhiều những bất ngờ thú vị. Đặt vé qua hãng hàng không chúng tôi, bạn không những có cơ hội nhận được vé giá rẻ nhất mà còn được bay trên những hành trình an toàn và tiện lợi.