Người Hong Kong thưởng trà như thế nào?

968
Người Hong Kong thưởng trà như thế nào?
Rate this post

Hong Kong là một trong những địa điểm du lịch rất đáng mong đợi. Đặt vé máy bay đi Hong Kong, bạn không chỉ được khám phá cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được tìm hiểu nhiều nét văn hóa thú vị, trong đó, không thể không kể đến văn hóa thưởng trà vô cùng độc đáo của người Hong Kong.

Người Hong Kong thưởng trà như thế nào?

Một vị thiền sư Trung Hoa xưa đã nói rằng: Uống trà là nghệ thuật của sự buông bỏ. Chén trà được rót ra tỏa hương thơm thanh cao, tinh khiết. Uống chén thứ nhất thấy lòng tĩnh lặng, tâm không còn dao động. Thiền nhân gọi đó là trạng thái vấn tuệ. Uống xong chén thứ hai thấy nơi ấn đường ấm nóng, tư duy thiền sắp được khai thông. Uống xong chén thứ ba cả hai trạng thái trên đều biến mất. Thân xác như hòa vào trời đất. Người ra nói đó là đạt tới thiền.

Nghệ thuật thưởng trà mỗi nơi một khác, nơi nào cũng có nét tinh túy riêng, đi kèm với ý vị sâu xa. Nghệ thuật thưởng trà Hong Kong cũng vậy. Người Hong Kong cho rằng, trong số 10 loại trà được coi là “Thập đại danh trà” Trung Hoa thì chỉ có 3 loại là dễ đưa con người ta đạt tới trạng thái thiền hơn cả, đó là: trà Bích Lộc Xuân, Nhân sâm Ô Long và trà Thiết Quan Âm.

Bích Lộc Xuân là loại trà cho ra nước trà màu xanh biếc, rất thơm nhưng khi uống lại có vị đắng, sau dần mới cảm nhận được vị ngọt.

hong-kong11-1024x679

Thiết Quan Âm lại là một trong những loại trà nổi tiếng nhất thế giới. Loại trà này cho ra nước màu vàng tươi đậm, trông hệt màu hổ phách và có mùi thơm tự nhiên của hoa lan. Đặc biệt, vị trà đậm đà dịu ngọt lâu tan, người ta thường ví là “bảy nước còn dư hương”.

993761_653081928053596_97503455_n

Nhân sâm Ô Long lại có hương thơm như hoa tươi, vị nồng đượm và rất dịu mát.

Theo quan niệm của người Hong Kong, dù có mệt mỏi đến đâu thì chỉ cần được ngồi thưởng thức vị trà bên những người bạn thân, nói dăm ba câu chuyện cũng có thể khiến con người tĩnh tâm và thư giãn hiệu quả.

 

Nếu mong muốn khám phá và thưởng thức vị trà Hong Kong độc đáo, để tạm quên đi những bộn bề cuộc sống, hãy đặt ngay vé đi Hong Kong giá rẻ tại Đại lý China Airlines ngay từ lúc này.