Những món ngon Nhật Bản ít người biết

505
Những món ngon Nhật Bản ít người biết
5 (100%) 1 vote

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng toàn thế giới với hương vị độc đáo, tinh tế, cách chế biến cầu kỳ cùng trình bày đẹp mắt. Nhắc tới ẩm thực xứ hoa anh đào, chắc hẳn hầu hết nhiều người sẽ nghĩ đến những món đặc trưng như sushi, mì ramen, bánh wagashi,…. Tuy vậy, nền ẩm thực đa dạng của quốc gia này còn có nhiều hơn những món ngon ít người biết đến. Mặc dù diện tích không lớn nhưng mỗi vùng miền Nhật Bản lại có những đặc sản riêng mang tính đặc trưng vùng miền đó, tiêu biểu phải kể đến vùng Tohoku trên đảo Honshu.

Đặt vé máy bay đi Nhật Bản, nếu có cơ hội, hãy đến vùng này thưởng thức nhiều món ngon hấp dẫn sau:

Harako meshi

nhat-ban1

Cá hồi được xem là nguyên liệu quan trọng nhất trong ẩm thực vùng Tohoku. Và một trong những món ăn đặc sản của vùng này phải kể đến là Cơm cá hồi với trứng cá. Harako meshi không chỉ là món ăn phổ biến trong mỗi gia đình người dân vùng Tohoku, mà còn là món ăn thu hút du khách nhất khi đến đây. Mỗi gia đình vùng này có một cách chế biến Harako meshi riêng, cho hương vị không giống nhau, nhưng nhìn chung đều gồm những miếng cá hồi nấu chín, bày trên cơm trắng và có thêm một chút trứng cá.

Hồng nhồi

Hồng nhồi là món ăn bắt mắt, thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để chế biến món ngon này, người ta cắt ngang phần đầu làm nắp đậy, nạo hết ruột bên trong làm bát, sau đó nhồi phần nhân gồm ruột hồng trộn cùng các loại trái cây mùa thu tiêu biểu như táo, nho, lê, thêm sốt hạt thông và đậu phụ shira ae. Hương vị thanh mát, độc đáo của món ăn này sẽ dễ dàng khiến bất kỳ du khách nào cũng phải siêu lòng.

Cơm nắm onigiri

nhat-ban3

Không chỉ là món ăn đặc trưng vùng Tohoku, cơm nắm onigiri ngày nay đã trở thành món ăn phổ biến với nhiều người Nhật Bản. Được làm từ cơm trắng hoặc cơm nấu cùng các nguyên liệu khác, ép thành các nắm vừa ăn, bọc tảo tía bên ngoài, món ngon này không chỉ dễ ăn mà còn dễ làm, dễ mang theo.

Lẩu hàu

Một nồi canh miso được tiếp từng chút một, thêm rau củ hầm nhỏ lửa, gia vị đậm đà vừa đủ, cứ thế nhúng từng con hàu vào nồi cho tới khi chín tái và ăn nóng, vô cùng thích hợp để thưởng thức mỗi khi tiết trời trở lạnh.

Hittsumi-jiru

nhat-ban4

Cũng là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Tohoku, Hittsumi-jiru gây ấn tượng với thực khách bởi phần nước dùng khá đặc, đậm đà, hấp dẫn. Ngoài ra, nguyên liệu món ăn này còn có mì, thịt lợn, nấm cùng nhiều loại rau củ khác, rất đầy đủ dưỡng chất.

Cơm hộp Kokeshi

Món cơm này thực ra rất đơn giản, chỉ là cơm trộn đậu phụ và các loại rau củ sau đó đóng hộp. Điều đặc biệt là những hộp đựng cơm được tạo hình búp bê Kokeshi – một món đồ lưu niệm nổi tiếng của vùng Tohoku nên rất thu hút du khách.

Kobu maki

nhat-ban6

Ở Tohoku, các món ăn dành riêng cho năm mới sẽ được xếp trong một chiếc hộp nhiều ngăn, gọi chung chúng là osechi. Một trong những osechi tiêu biểu, không thể thiếu, chính là Kobu maki, món tảo cuộn cá hồi thơm ngon.

Shiso maki

Món ăn này được làm từ hạt dẻ, miso trộn cùng mè rang, sau khi được cuộn trong lá shiso thì đem nấu chín với dầu mè, ăn rất ngon miệng và dễ gây nghiện.

Ngoài ra, vùng này còn có nhiều món ngon thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá. Đặt ngay vé giá rẻ của Đại lý China Airlines ngay hôm nay để đến Nhật tiết kiệm chi phí nhất.