Những thói quen của người Hàn Quốc

791
Những thói quen của người Hàn Quốc
Rate this post

Du lịch Hàn Quốc không chỉ là du lịch ngắm cảnh đẹp. Du lịch Hàn Quốc và tìm hiểu văn hóa cũng như con người nơi đây cũng là một trong những trải nghiệm vô cùng có ý nghĩa.

Để đến Hàn Quốc ngay từ lúc này, hãy liên hệ đặt vé máy bay đi Hàn Quốc tại Đại lý China Airline. China Airlines là hãng hàng không giá rẻ có giá vé đi Hàn Quốc rẻ nhất trong số các hãng hàng không hiện nay. Với chất lượng phục vụ vượt trội, China Airlines chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những giờ phút di chuyển tuyệt vời.

Những thói quen của người Hàn Quốc

Người dân Hàn Quốc có những thói quen thường nhật hết sức đặc biệt. Tìm hiểu những thói quen này để hòa hợp hơn với người dân bản xứ và có những cư xử đúng mực khi đi du lịch tại đây là điều cần thiết.

1. Thói quen dùng toilet công cộng

Người Hàn Quốc khi dùng toilet công cộng luôn lấy giấy sẵn trước khi vào buồng vệ sinh. Giấy vệ sinh sau khi sử dụng xong cũng không được bỏ trực tiếp vào bồn cầu xả nước để hạn chế tắc bồn cầu. Người dân Hàn Quốc bỏ giấy vệ sinh sau khi đã sử dụng vào một thùng rác ngay bên cạnh.

2. Dùng bữa ngay tại cửa hàng tiện ích

Các cửa hàng tiện ích ở Hàn Quốc đều có xếp sẵn một vài hàng ghế nhựa để khách sau khi mua đồ có thể trực tiếp ngồi xuống dùng bữa.

3. Selfie

selfie-han-quoc-1-20141124114611

Người dân Hàn Quốc rất thích tự sướng. Bạn có thể bắt gặp họ lôi điện thoại ra selfie ở bất kỳ đâu nên đừng quá ngạc nhiên khi du lịch đến Hàn Quốc nhé.

4. Dùng tăm xỉa răng

10-thoi-quen-dac-biet-cua-nguoi-Han-Quoc-ivivu-2

Không chỉ ở Việt Nam mới có tăm xỉa răng đâu nhé. Người Hàn Quốc cũng đặc biệt hay dùng tăm, nhất là khi ăn bánh gạo nóng, khoai tây chiên hay dưa chua.

5. Quán bar tự phục vụ

Các quán bar ở Hàn Quốc thường hoạt động theo hình thức tự phục vụ. Tại đây có rất nhiều tủ lạnh, đồ uống trong tủ có gắn giá, khách đến quán tự lấy đồ uống và cuối buổi đến quầy tính tiền.

6. Thói quen ăn kim chi

kim-chi-cai-thao

Kim chi được xem là món ăn quốc túy của người Hàn Quốc. Hầu hết các bữa ăn đều không thể thiếu kim chi. Trong các nhà hàng, quán ăn, kim chi thường được phục vụ miễn phí như món ăn kèm.

7. Thói quen đi xe bus

Xe bus ở Hàn Quốc là phương tiện giao thông phổ biến. Xe bus có làn đường riêng và việc dừng xe bus quá lâu ở một bến sẽ mang đến không ít khó chịu. Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi chưa kịp xuống hẳn bến mà xe bus đã vội chuyển bánh.

8. Gọi món khi đến quán bar

Kể cả có không đói thì khi đến quán bar, người dân Hàn vẫn có thói quen gọi kèm đồ uống một đĩa xúc xích hay so-maeks.

Đến Hàn Quốc du lịch bạn còn được khám phá nhiều nét văn hóa truyền thống ấn tượng cùng những lễ hội phong phú, ẩm thực đa dạng tại quốc gia này. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đặt vé đến với xứ sở kim chi ngay thôi.