Quy định mang động vật cảnh trên chuyến bay China Airlines

553
Mang theo động vật cảnh trên chuyến bay China Airlines
Mang theo động vật cảnh trên chuyến bay China Airlines
Quy định mang động vật cảnh trên chuyến bay China Airlines
4.9 (97.14%) 7 votes

Nhu cầu mang theo thú cưng (động vật cảnh) trong hành trình du lịch của hành khách ngày càng tăng. Để bạn có chuyến bay tuyệt vời nhất khi lựa chọn hãng hàng không China Airlines, chúng tôi có quy định rõ ràng về vấn đề

Mang theo thú cưng trên chuyến bay China Airlines

China Airlines quy định chung liên quan đến thú nuôi

Đối với các khu vực bên ngoài Châu Mỹ và lãnh thổ Hoa Kỳ và Canada

Nếu bạn muốn vận chuyển chó hoặc mèo của mình dưới dạng hành lý ký gửi hãy liên hệ trước với China Airlines. Thú nuôi và lồng chứa thú nuôi sẽ không được tính vào hạn mức hành lý miễn phí.

Phí vận chuyển vật nuôi gấp ba lần phí hành lý quá cước và được xác định theo trọng lượng, bao gồm cả trọng lượng của thú nuôi và lồng chứa, đồng thời cần tuân thủ yêu cầu sau đây.

Số lượng thú nuôi được phép vào một lồng chứa

Đối với thú nuôi khi bay đến/từ Châu Mỹ và lãnh thổ Hoa Kỳ và Canada

Nếu bạn muốn vận chuyển chó hoặc mèo của mình dưới dạng hành lý ký gửi. Thú nuôi và lồng chứa thú nuôi sẽ không được tính vào hạn mức hành lý miễn phí.

Lồng chứa không quá cỡ và/hoặc không nặng hơn 32 kg (70 lb.) sẽ áp dụng mức phí hành lý quá cước tương đương 2 đơn vị. Nếu lồng chứa quá cỡ và/ hoặc quá cân thì phí hành lý quá cước tương đương 3 đơn vị sẽ được áp dụng. Đồng thời cần tuân thủ nguyên tắc

Hạn chế số lượng thú nuôi được phép vào một lồng chứa

China Airlines quy định thông tin vận chuyển thú nuôi dưới dạng
hành lý ký gửi

Nếu có nhu cầu bay cùng với thú nuôi, động vật cảnh của bạn, khi đặt vé máy bay quý khách cần thông báo cho nhân viên đặt vé của chúng tôi biết. Bạn cần nộp bản sao kê khai về thú nuôi, một bản còn lại dán vào lồng chứa thú nuôi theo đúng quy định. Thú nuôi có thể vận chuyển bao gồm mèo nuôi trong nhà, chó hoặc chó dẫn đường. Một số quốc gia có các quy định đặc biệt yêu cầu thú nuôi được vận chuyển như là hàng hóa.

Dịch vụ vận chuyển thú nuôi dưới dạng hành lý chỉ được cung cấp trên các chuyến bay do China Airlines và Mandarin Airlines trực tiếp điều hành.

Ngoại trừ chó dẫn đường, chó trợ thính và chó phục vụ, thú nuôi phải được nhốt trong lồng chứa phù hợp và phải được vận chuyển trong khoang hàng hóa dưới dạng hành lý ký gửi. Thú nuôi và lồng chứa thú nuôi sẽ được tính phí hành lý quá cước tùy theo trọng lượng hoặc số lượng. Hãng không chấp nhận thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi trên máy bay B738 và ERJ. Khi vận chuyển thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi, bạn cần phải ký tên lên thẻ hành lý ký gửi.

Vận chuyển thú nuôi trên chuyến bay China Airlines
Vận chuyển thú nuôi trên chuyến bay China Airlines

Quy định xuất nhập cảnh động vật khác nhau tùy theo quốc gia/khu vực. Bạn phải hiểu và đảm bảo thực hiện đúng các quy định về an toàn sức khỏe,  xuất trình giấy chứng nhận sức khoẻ và kiểm dịch cho thú nuôi của mình và được sự chấp thuận của các quốc gia/khu vực, cửa kiểm tra an ninh và điểm quá cảnh trên lộ trình.

Nếu yêu cầu kiểm dịch, chủ sở hữu thú nuôi phải chi trả tất cả các khoản phí liên quan. Thời gian kiểm dịch được quy định theo viện kiểm dịch động thực vật của thành phố nơi đến. Khi bay cùng thú nuôi, hành khách cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

 • Giấy phép xuất/nhập cảnh hợp lệ do chính phủ liên quan phát hành.
 • Tất cả các giấy phép nhập cảnh, tờ khai sức khoẻ và giấy chứng nhận tiêm phòng theo yêu cầu của tất cả các quốc gia hoặc khu vực điểm đến/quá cảnh trên lộ trình.
 • Các giấy tờ đặc biệt khác do bất kỳ quốc gia/khu vực điểm đến hoặc quá cảnh nào yêu cầu trên lộ trình.

Nhân viên của chúng tôi tại sân bay có đủ thời gian bố trí, quý khách cần có mặt tại sân bay 2 giờ trước chuyến bay cùng thú nuôi của bạn và tiến hành làm thủ tục.

Để chuyến bay của bạn trở nên tuyệt vời hơn khi đồng hành cùng chúng tôi quý khách vui lòng tham khảo thêm các bài viết khác trong mục: Quy định China Airlines

Những lưu ý khác quý khách cần biết

 • Hành khách bay cùng với chó mèo quá cảnh ở Đài Loan R.O.C trong chuyến bay đi và/hoặc chuyến bay về phải điền đầy đủ vào mẫu đơn theo quy định của Hãng
 • Hành khách có ý định đưa chó vào Mỹ (bao gồm cả Hawaii và Guam) đã được CDC, USA (CDC, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, Hoa Kỳ) cần biết và tuân thủ các quy định liên quan
 • Hãng China Airlines không vận chuyển chó mèo mới sinh (chưa đến 10 tuần tuổi)
 • Thú nuôi có mùi hôi khó chịu không được tiếp nhận cả theo hình thức hành lý ký gửi lẫn hành lý mang lên khoang hành khách.

China Airlines quy định về lồng chứa thú nuôi trên máy bay

 • Lồng chứa phải làm bằng chất liệu nhựa cứng theo quy định của IATA, với duy nhất một cửa cho thú nuôi ra vào và có thể ngăn thú xổng ra hay thò móng vuốt ra ngoài.
 • Lồng chứa phải cho phép thú nuôi đứng, nằm và xoay trở thoải mái. Thú nuôi phải đứng thẳng được mà không chạm nóc lồng.
 • Các loại lồng chứa thú nuôi đi máy bay phải đáp ứng yêu cầu: có cấu trúc theo quy định (được siết chặt bằng bu-lông và đai ốc hoặc có cấu trúc nguyên khối)
 • Hãng không chấp nhận lồng chứa thú nuôi có cấu trúc như: lồng chứa siết bằng đinh vít và lồng chứa dùng chốt gài tự động
 • Lồng chứa phải có lỗ thông gió ở ba mặt.
 • Đáy lồng phải có lớp lót thấm hút.
 • Cả bốn mặt lồng chứa thú nuôi phải được cột chặt bằng dây rút.
 • Có dán nhãn Động vật sống.
 • Trong lồng chứa thú nuôi phải có khay/chén đã đựng thức ăn và nước uống.
 • Có thể dùng băng keo dính để dán cố định lồng chứa thú nuôi.
 • Yêu cầu về kích thước lồng chứa thú nuôi
Thông số China Airlines cung cấp
Thông số China Airlines cung cấp

Chú thích

Về kí hiệu đo

 • A = Chiều dài thú nuôi từ chóp mũi đến đầu phần đuôi của thú nuôi.
 • B = Chiều cao chi trước của thú nuôi tính từ mặt đất đến khuỷu chân.
 • C = Chiều rộng ngang qua hai vai của thú nuôi.
 • D = Chiều cao của thú nuôi khi đứng thẳng tính từ đỉnh đầu hoặc đỉnh tai đến mặt đất (tùy theo bộ phận nào cao hơn).

Kí hiệu và yêu cầu về kích thước lồng chứa thú nuôi

 • Chiều dài lồng chứa = A + 1/2(B).
 • Chiều rộng lồng chứa = C x 2.
 • Chiều cao lồng chứa = D.

China Airlines quy định về hạn chế đặc biệt

Một số loại chó không được chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay China Airlines quý khách hàng cần biết. Giống chó chiến đấu (bao gồm giống chó chiến đấu lai và giống chó chiến đấu lai thứ cấp hung dữ) không được vận chuyển.

Chó Pit Bull Mỹ

 • American Staffordshire Terrier
 • Chó ngao Brasil
 • Chó Tosa Nhật
 • Chó sục Pit Bull
 • Chó ngao Argentina

Hạn chế vận chuyển đối với Chó mũi ngắn và Mèo

(Bao gồm giống chó lai và giống chó lai thứ cấp)

Chó mũi hếch Chó sục Boston, chó Boxer, chó Brussels Griffon, chó sục bò, chó Pug Trung Quốc, chó Pug Hà Lan, chó Bulldog Anh Quốc, chó cảnh Spaniel Anh Quốc, chó Bulldog Pháp, chó Nhật xù, chó Lhasa Apso, chó Bắc Kinh, chó Shih Tzu, chó Spaniel Tây Tạng, chó Chow Chow
Mèo mũi hếch Mèo Burmese, mèo Ba Tư lông ngắn, mèo Himalayan, mèo Ba Tư (bao gồm mèo Chinchilla)

China Airlines quy định vận chuyển chó mèo mũi ngắn

Điều kiện vận chuyển

Quý khách lưu ý rằng cho và mèo được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi phải đáp ứng những yêu cầu sau đây bởi chúng không thể thích nghi được ở môi trường  nhiệt độ cao hơn 21℃ (70℉) và dễ bị nghẹt thở, có thể gây tử vong. Thời gian vận chuyển (tổng thời gian vận chuyển, bao gồm thời gian trên mặt đất trong khi quá cảnh) không được vượt quá 6 giờ.

Các trạm dừng trong thời gian vận chuyển không quá 6 giờ tuân thủ các hạn chế nhiệt độ vận chuyển tiêu chuẩn là các cơ sở được phép chấp nhận vận chuyển chó và mèo mũi ngắn dưới dạng hành lý ký gửi. Các cơ sở khác không được phép vận chuyển thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi.

Chó và mèo mũi ngắn được phép vận chuyển ở các khu vực và các tháng như sau:
Khu vực được phép: Đài Loan, Đông Bắc Á, Trung Quốc, không được phép ở các khu vực khác.
Tháng được phép: Tháng 1, tháng 2, tháng 3 và tháng 12.

Yêu cầu về lồng chứa thú nuôi dành cho chó và mèo mũi ngắn

 • Lồng chứa phải có kích thước lớn hơn kích thước thông thường. Cả bốn mặt lồng chứa thú nuôi phải được thông gió.
 • Bạn nên bắt đầu tập cho thú nuôi ở trong lồng chứa một vài ngày trước chuyến đi để cho thú nuôi quen với lồng chứa.
 • Không được để thức ăn vào lồng chứa trong quá trình vận chuyển. Được phép cho nước vào lồng chứa.

China Airlines quy định về chó hỗ trợ hành khách trên chuyến bay

Dịch vụ chó quá cảnh ở Đài Loan

Hành khách bay cùng với chó phục vụ quá cảnh ở Đài Loan R.O.C trong chuyến bay đi và/hoặc chuyến bay về phải điền đầy đủ vào mẫu đơn để được chấp thuận

Quy định mang thú cưng lên máy bay China Airlines
Quy định mang thú cưng lên máy bay China Airlines

Dịch vụ chó dẫn đường

Nếu có nhu cầu quý khách cần thông báo cho chúng tôi biết ít nhất 48 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Bên cạnh đó chó dẫn đường phải được dắt bằng dây và phải ở gần tầm chân của chủ trong suốt chuyến bay. Hành khách phải có trách nhiệm lấy được giấy phép xuất/nhập cảnh và giấy chứng nhận kiểm dịch động vật.

Động vật (Chó) hỗ trợ cảm xúc

Theo Quy định, China Airlines chấp nhận đơn xin đi cùng với chó hỗ trợ cảm xúc trong khoang hành khách 48 giờ trước khi khởi hành với các chuyến bay đến và từ Hoa Kỳ (bao gồm cả Guam). Khi bay cùng các loại động vật phục vụ như vậy, vui lòng cung cấp các giấy tờ sau đây nhằm mục đích xác định danh tính như yêu cầu sau:

 • Giấy đảm bảo của chuyên gia sức khỏe tâm thần được cấp phép với thời gian ghi trên tiêu đề thư không trễ hơn 1 năm.
 • Trong đó phải ghi rõ rằng hành khách bị khuyết tật tâm thần hoặc cảm xúc được thừa nhận trong Diagnostic and Statistical Manual (DSM) IV (Sổ tay thống kê và chẩn đoán các rối loạn tâm thần rút gọn lần thứ IV).
 • Yêu cầu ghi rõ rằng hành khách cần phải đi cùng với các loại động phục vụ như vậy trong suốt chuyến bay.
 • Ngày, loại và quyền hạn của giấy phép của chuyên gia sức khỏe tâm thần

Những chú ý quý khách cần biết

 • Nhằm tuân thủ quy định về an toàn, động vật phải ở ngay tầm chân của chủ và không cản lối đi trong khoang hành khách, đồng thời cũng không được ngồi ở ghế cạnh cửa thoát hiểm.
 • Quý khách cần có sẵn tất cả giấy chứng nhận kiểm dịch động vật cho tất cả các quốc gia/khu vực trên lộ trình, kể cả các quốc gia/khu vực mà bạn sẽ quá cảnh.
 • Với quy định không thể áp dụng làm ESAN cho một đường bay nhất định, hướng dẫn xử lý thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi sẽ được áp dụng.
 • Bản viết tay hoặc giấy chứng nhận của động vật phục vụ để xác định động vật nói trên là động vật hỗ trợ cảm xúc.

Trên đây, đại lý China Airlines tại Việt Nam vừa cập nhật đến quý hành khách thông tin mang theo động vật cảnh trên chuyến bay mà Hãng quy định. Để biết thêm chi tiết hoặc có bất cứ thắc mắc gì vui lòng gọi đến Tổng đài chăm sóc KH China Airlines
1900 636 065 để nhận được sự trợ giúp