Rực rỡ nhà thờ Sophia tại thành phố Cáp Nhĩ Tân

636
Rực rỡ nhà thờ Sophia tại thành phố Cáp Nhĩ Tân
Rate this post

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc tới thăm thành phố Cáp Nhĩ Tân, chắc hẳn không ít người cảm thấy choáng ngợp trước những công trình kiến trúc đồ sộ và độc đáo tại đây. Một trong những kiến trúc tiêu biểu của thành phố này được rất nhiều du khách biết đến, tò mò và mong muốn thưởng thức chính là nhà thờ Sophia.

Rực rỡ nhà thờ Sophia tại thành phố Cáp Nhĩ Tân

Nhà thờ Sophia được quân đội Nga xây dựng từ những năm 1907. Đây là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn du khách.

di_tour_du_lich_trung_quoc_den_nha_tho_sophia_cap_nhi_tan

Nhà thờ lộng lẫy và có phần hoành tráng này thu hút bởi vị trí ngay giữa trung tâm thành phố. Lối kiến trúc Byzantine độc đáo tại Sophia chính là điểm hấp dẫn và gây tò mò không chỉ cho những người đam mê kiến trúc mà cho tất cả những ai đã hoặc chưa có dịp đến đây. Ban đầu, nhà thờ này được xây bằng gỗ nhưng đến năm 1911 thì được xây thêm một lớp tường gạch bên ngoài kiên cố, đồng thời tạo nên kiến trúc vô cùng ấn tượng.

nha-tho-Sophia-cap-nhi-tan-2

Với kiến trúc độc đáo và lịch sử văn hóa lâu đời, nhà thờ Sophia đã được công nhận là Nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất khu vực Đông Á vào cuối năm 1932. Sau đó không lâu, nhà thờ bị đóng cửa và chỉ được mở lại vào năm 1996, sau khi chính quyền thành phố nhận thấy giá trị văn hóa của nó. Hiện nay, nhà thờ này là một trong những di vật văn hóa trọng yếu cần được bảo hộ của thành phố Cáp Nhĩ Tân nói riêng và đất nước Trung Quốc nói chung.

Năm 1997, sau khi được trùng tu, sửa chữa, chính quyền địa phương cho ra đời viện trưng bày Nghệ thuật kiến trúc Cáp Nhĩ Tân kết hợp kiến trúc Nhà thờ Sophia với những khối kiến trúc cảnh bao quanh nó.

Du khách đặt vé đi Cáp Nhĩ Tân từ Đại lý China Airlines sẽ được chiêm ngưỡng nhà thờ ấn tượng này ngay giữa lòng thành phố như một điểm nhấn vô cùng khác biệt và lung linh.

Còn chần chờ gì nữa mà không xách vali lên đường khám phá nhiều điều mới lạ hơn nữa tại quốc gia láng giềng xinh đẹp Trung Quốc ngay từ hôm nay nào.