Yu Sheng – món ăn của sự thịnh vượng và trường thọ

1420
Yu Sheng – món ăn của sự thịnh vượng và trường thọ
5 (100%) 4 votes

Chỉ với một tấm vé máy bay đi Singapore giá rẻ qua Đại lý China Airlines, bạn đã có cơ hội khám phá đảo quốc Sư Tử xinh đẹp qua nhiều địa danh nổi tiếng và ẩm thực độc đáo nức lòng du khách.

Đến Singapore vào dịp năm mới, du khách sẽ được thưởng thức một trong những món ăn truyền thống của Singapore – Yu Sheng.

Yu Sheng hay Yúshēng – nghĩa là sự thăng hoa của phú quý và là biểu tượng cho “sự thịnh vượng và trường thọ”.

Yu Sheng – gỏi cá thịnh vượng là món ăn tượng trưng cho vận may và mang đến một năm mới tài lộc cho người Singapore và cả những du khách thưởng thức nó.

Yu Sheng Singapore

Món gỏi này được làm từ 27 nguyên liệu như cá hồi, các loại rau, các loại nước sốt và gia vị kèm theo đều mang một ý nghĩa may mắn trong một năm mới.

yu sheng new year

Mỗi một nguyên liệu đều được chuẩn bị với ý nghĩa đem lại may mắn và phú quý.  Ví dụ như cá – phồn vinh, thượng dư; bưởi – may mắn, phú quý; tiêu – kho báu càng ngày càng nhiều; dầu ăn – tiền vào như nước; cà rốt – mang lại vận đỏ; củ cải xanh – trường thọ, mãi mãi tuổi thanh xuân; củ cải trắng – làm ăn phát đạt, thăng tiến trong nghề nghiệp; phồng tôm  : ngân lượng chảy vào nhà như nước…

yu sheng

Các gia vị của món ăn cũng mang đầy ý nghĩa: lạc giã nhỏ – vàng và bạc; vừng – công việc thịnh vượng, phát đạt; nước sốt mận – vàng dát mọi nhà hay mối quan hệ ngọt ngào với những người yêu thương; nước sốt ngũ vị hương – ngũ phúc cập bến.

Người Singapore (đặc biệt là giới kinh doanh và thương nhân) rất yêu thích thưởng thức món ăn này trong mỗi dịp năm mới (đặc biệt là ngày thứ 7 của Tháng Giêng), bởi đây là món ăn biểu tượng cho Thành Đạt, An Khang và Thịnh Vượng. Đặc biệt, thực khách càng tung cao các nguyên liệu thì may mắn, hạnh phúc cho một năm mới đến càng nhiều.

Liên hệ đặt vé tại Khang Vượng Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ để được tư vấn những thông tin liên quan đến giá vé và chuyến bay đến Singapore.